Chăm sóc Hamster trong những ngày nắng nóng

posted in: Cẩm nang nuôi hamster | 0

Chăm sóc Hamster trong những ngày nắng nóng

Hamster là loại vật nuôi chỉ thích mát mẻ. Bạn ấy ưa lạnh và cực kỳ ghét nóng. Với thời tiết như đổ lửa của Sài Gòn trong những ngày này. Bạn cần lưu ý đến những em hamster của mình nhé. Bởi nếu chỉ cần quá nóng, các em dễ bị sốc nhiệt, gây bệnh và thậm chí là tử vong. Petxinh sẽ hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc các em hamster.  Trong những ngày nắng bằng các phương pháp sau.

Trước tiên bạn phải luôn giữ em hamster tránh nắng. Tuyệt đối đừng đặt em ở giữa trời nắng. Dù có trốn trong lồng em cũng không chịu được thời tiết này. Bạn tìm vị trí mát mẻ nhất trong nhà để đặt em ở đó.

Sau đó, bạn lưu ý từ lúc 11h đến 3h chiều là thời gian nắng gắt nhất trong ngày. Bạn nên đặt 1 chén nước đá viên hoặc đá cục lớn ở giữa lồng. Không đổ nước vào, cứ để đá tự bốc hơi. Hơi lạnh từ đá toả ra sẽ như một chiếc máy lạnh “mini” giúp các em hamster của mình luôn thoải mái. Chú ý là để tránh nước chảy làm dơ chuồng. Bạn cần đặt thêm 1 miếng lót ly để thấm nước nhé. Nếu trong trường hợp bạn không có ở nhà .Hãy nhờ người thân giúp bạn. Mỗi ngày chỉ cần làm 1 lần với vài viên đá luôn có sẵn trong tủ lạnh nhà mình là điều hoàn toàn dễ dàng đúng không bạn?

giải nhiệt cho hamster
giải nhiệt cho hamster bằng cách đặt một viên đá lạnh vào chuồng

 

Ngoài ra bạn nên sử dụng thêm miếng làm mát, Nhà giải nhiệt,  hoặc phòng giải nhiệt cho hamster. Để giúp các bé có thêm không gian mát mẻ trong mùa nóng này nhé. Vừa có thể giải nhiệt cho các bé hamster mà còn làm trang trí thêm cho chuồng các bé nữa.

Miếng Làm Mát
Miếng Làm Mát
Nhà Giải Nhiệt Lớn Cho Hamster
Nhà Giải Nhiệt Lớn Cho Hamster
Phòng Giải Nhiệt
Phòng Giải Nhiệt

 

Các bạn thấy đó, chỉ cần một chút xíu tinh ý. Bạn sẽ giúp cho hamster của mình có được không gian sống thật thoải má. Cùng nhau vượt bão lửa mùa hè Sài Gòn nào các chiến sĩ Hamster ơi