fbpx

Cart

Kỷ Tử 35g

10,000 

Kỷ tử hay còn gọi là Câu Kỷ Tử, là một loại thuốc quý dành cho người. Riêng với hamster và thỏ, bọ  được xem là thần dược. Có thẻ ví con như là nhân sâm hay linh chi của hamster hoặc thỏ, bọ.


PetXinh nhận giao hàng tất cả các vật dụng, đồ ăn và phụ kiện đi toàn quốc. Đặc biệt hiện tại shop đã triển khai giao hàng kể cả giao thú cưng đi liên tỉnh.


Quý khách vui lòng gọi điện số phone bên dưới hoặc nhấn vào nút "LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG" nhân viên bên shop sẽ tư vấn giá chi tiết về sản phẩm mà quý khách lựa chọn. Đồng thời hỗ trợ đặt hàng cũng như ship hàng cho quý khách nhé.HOTLINE:  028.7304.0479  

CN1: 730 Lê Đức Thọ, P15 - Gò Vấp, TP.HCM

Phone: 078.468.1010

CN2: 98 Ba Vân, P14 - Tân Bình, TP.HCM

Phone: 034.456.6869

(Bản đồ)

★★★

Share this product

Mô tả

Kỷ Tử (Câu kỷ tử)

Cây kỷ tử từ lâu được xem là loại thuốc quý trong các bài thuốc tăng cường bồi bổ sức khỏe của người. Gần đây được nghiên cứu trên vật nuôi điểm hình ở họ gặm nhấm (hamster, thỏ) và được xem là thần dược với nhiều công dụng kỳ diệu.

Đặc điểm cây kỷ tử

Kỷ tử hay còn gọi là Câu kỷ tử, Cam kỷ tử, Khởi tử. Quả khô Câu kỷ tử hình bầu dục dài khoảng 0,5-1cm, đường kính khoảng hơn 0,2cm. Quả đỏ, không mùi vị ngọt hơi chua. Hàng năm được thu hoạch vào tháng 8 tháng 9, phôi trong bóng râm cho tới khi thật khô.

Tác dụng dược lý

1. Thuốc có tác dụng tăng cường miễn dịch. Trên súc vật thực nghiệm có tác dụng tàng cường khả năng thực bào của hệ lưới nội mô, kết quả nghiên cứu gần đây cho biết Kỷ tử có tác dụng nâng cao khả năng thực bào của tế bào đại thực bào, tăng hoạt lực của enzym dung khuẩn của huyết thanh, tăng số lượng và hiệu giá kháng thể, chứng tỏ Kỷ tử có tác dụng tăng cường tính miễn dịch của cơ thể, thành phần có tác dụng là Polysaccharide (trong cây kỷ tử).

2. Thuốc có tác dụng tăng cường chức năng tạo máu (được thí nghiệm trên chuột nhắt)

+ Chất Betain là chất kích thích sinh vật, cho vào thức ăn cho gà ăn có tác dụng tăng trọng và đẻ trứng nhiều hơn, cüng làm cho chuột nhắt tăng trọng rõ (Trung Dược Học).

+ Thuốc có tác dụng hạ Cholesterol của chuột cống, chất Betain của thuốc có tác dụng bảo vệ gan chống thoái hóa mỡ, hạ đường huyết (Trung Dược Học).

+ Chất chiết xuất nước của thuốc có tác dụng hạ huyết áp ức chế tim, hưng phấn ruột (tác dụng như Cholin). Chất Betain không có tác dụng này (Trung Dược Học).

3. Nước sắc Kỷ tử có tác dụng hưng phấn tử cung cô lập của thỏ (Được thí nghiệm trên thỏ).

+ Thuốc có tác dụng ức chế ung thư đối với chuột nhắt S180. Các học giả Nhật Bản có báo cáo năm 1979 là lá và quả Kỷ tử có tác dụng ức chế tế bào ung thư trong ống nghiệm (Trung Dược Học).

+ Các tác giả Trung Quốc trên thực nghiệm cüng phát hiện thuốc (lá, quả và cuống quả của Kỷ tử (vùng Ninh Hạ) có tác dụng ức chế ở mức độ khác nhau hai loại tế bào ung thư ở người (Trung Dược Học).

Tài liệu tham khảo từ agarwood (Trích: Bách Khoa Y Học 2010 ĐẠI HỌC Y KHOA HÀ NỘI)