Nguồn gốc và lịch sử của chó Poodle:

Poodle thuộc nhóm chó xù gồm nhiều loại khác nhau như Standard (chuẩn), Miniature (mini), Toy (trung, là loại trung gian giữa Standard và Miniature). Poodle là giống chó ưa nước chúng bơi lặn rất giỏi. Xuất hiện đầu tiên ở khu vực Tây Âu trong khoảng 400 năm. Tổ tiên căn nguyên của chúng là ở Đức. Tuy nhiên nó được hình thành và hoàn thiện ở Pháp. Nhờ sự khéo léo, nhanh nhẹn, khả năng quan sát tốt, thông minh, dễ thuần hóa và biết vâng lời chủ. Chúng thường xuyên dược sử dụng làm giống chó thi đấu thể thao, diễn xiếc, thậm chí còn dùng để chăn gia súc. Tên Poodle được xuất xứ từ Đức với tên gọi ban đầu là Pudelhund. “Pudel” trong tiếng đức có nghĩa là thợ lặn, “hund” có nghĩa là chó săn. Ngay từ cái tên chắc hẳn bạn đã hình dung được khả năng của giống chó này rồi đúng không. Poodle bơi lặn rất giỏi, chúng có thể bơi trong nước lạnh đóng băng vào mùa đông. Những con Poodle đầu tiên được người Đức nuôi để săn bắt cá trên các sông hồ. Là giống chó thông minh và cực kỳ biết vâng lời, dễ huấn luyện. Người Pháp đã sử dụng chúng trong các rạp xiếc. Đến thế kỳ 18 Poodle trở thành giống chó quý tộc được ưa thích trong thời kỳ vua Louis XVI. Là nguồn cảm hứng trong các tác phẩm nghệ thuật của các họa sĩ Tây Ban Nha như Francisco Goya.

Mô tả :

Nếu bạn yêu mến sự thanh lịch thì Poodle là lựa chọn của bạn. Một bé Poodle trưởng thành có chiều dài cơ thể xấp xỉ với chiều cao từ chân tới vai. Nên hình dạng cơ thể một bé trưởng thành thường có dạng hình vuông, Đầu tròn nhỏ. Một bé trưởng thành sẽ nhìn như một cô người mẫu chân dài rất là thanh lịch. Mõm chúng dài, thẳng, hốc mắt hình bầu dục nằm cách xa nhau. Đôi tai dài, thường hay rũ xuống. Chân chúng thẳng, bàn chân có hình bầu dục khá nhỏ và các ngón chân cong. Khi nuôi dương chúng bạn phải thường xuyên cắt móng chân và tỉa lông thường cho chúng. Poodle đặc trưng bởi bộ lông xoăn tự nhiên, rậm và dài với nhiều màu xắc đa dạng: đen, xanh, bạc, xám, kem, mơ, đỏ, trắng, nâu… Những nhà quý tộc thường cắt tỉa bộ lông của chúng theo dạng bờm sư tử.  

Chó Poodle Toy đã có mặt tại PetXinh

Tính cách:

Poodle được biết đến như là một giống chó thông minh, năng động và hòa đồng. Một chú chó Poodle hoàn hảo phải đáp ứng được cả hai yêu cầu đó chính là Thể Lực và Trí Tuệ. Xuất thân là một thợ lặn, một tay săn cá cừ khôi … thế nên không nên cho bé thợ săn ấy lười biếng nhé. Hãy thường xuyên dắt bé đi tập thể dục, chạy bộ trong công viên, và nếu có điều kiện thì cho bé đi bơi lội nhé. Được vận động và tiếp xúc với thế giới xung quanh sẽ giúp các bé Chúng trở nên năng động, thân thiện và có một cơ thể khỏe khắn. Nếu chỉ nuôi nhốt và ít cho tiếp xúc người, các bé sẽ rất dễ gầm gừ, căn phá đồ đạc. Hãy mạnh dạn sử dụng các biện pháp mạnh tay để răn dạy và huấn luyện các bé. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên với một chú Poodle thông minh và vâng lời đâu. Vì thông minh và rất vâng lời nên những người Pháp đầu tiên sử dụng giống chó này để xiếc thú mà .

Sức khỏe và Chăm sóc lông cho chó Poodle:

Một bé Poodle tiêu chuẩn (Standard) có thể sống thọ tới 12 năm. Các bé Poodle mini (Miniature) có thể sống thọ tới 15 năm. Và bền bỉ cùng thời gian nhất là Poodle Toy có thể thọ tới 20 năm. Vì bộ lông xoăn tự nhiên, rất dài và rậm, các bé cần được tắm gội thường xuyên và cắt tỉa lông mỗi 6-8 tuần, bạn nên vạch tai chúng kiểm tra xem có bọ chét hoặc ve hay không. Các nhà quý tộc thường hay cắt tỉa lông các bé theo dạng bờm sử tử. Chúng rất ít rụng lông rất ít và thích hợp cho người bị dị ứng.

Mua chó Poodle Toy tại TP.HCM Gò Vấp – PetXinh

 

Liên hệ: 090.790.20.17 (chú Mười)

Để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp.

★★★