Nguồn góc của Sóc Bay Úc

Sóc bay Úc (Danh pháp khoa học: Petaurus breviceps breviceps). Hay còn gọi là sóc bay Sugar Glider thuộc phân loài động vật có túi ở Đông Bắc nước Úc. Sóc bay là một loại động vật sống về đêm chúng sống chủ yếu ở trên cây. Sóc bay có thể dể dàng bay lượn qua lại giữa cấc cành cây nhờ lớp da mỏng từ đầu cánh tay đến cuối chân. Khi bay chúng căng ra như một động viên tàu lượn (thế nên tên tiếng anh của chúng là Sugar Slider – tàu lượn đường mật). Do đặc tính hiền lành và dễ thuần dưỡng cộng với tính độc đáo về giống loài (là động vật có túi, có thể bay lượn). Nên sóc bay dần trở thành mốt thú nuôi độc đáo của giới trẻ hiện nay.

Đặc điểm của Sóc Bay Úc:

Sóc bay Úc trưởng thành có chiều dài từ 16–20 cm (tính luôn cả phần đuôi của chúng). Trọng lượng tối đa khi trưởng thành của một chú sóc bay có thể lên tới 200 gram, Lông sóc bay mềm mượt có một sọc đen từ đầu chạy dọc lưng. Nhờ màng da độc đáo chúng có thể bay lượn trên không trung từ 60-100m.

Là động vật có túi giống như Kangaroo, Gấu Koaloa và các loại động vật có túi khác ở Úc Châu. Các bé Sóc bay con sau khi sinh ra sẽ tự động tìm đường chui vào túi nhỏ trước ngực mẹ của chúng. Chúng sẽ bú sữa và được mẹ nuôi dưỡng cho tới khi cứng cáp. 

Sóc bay là một động vật rất thông minh. Chúng có thể nhớ tên của chúng nếu chơi với chúng thường xuyên. Sugar Glider khá hiền lành. Chúng có thể chơi với thú cưng trong nhà như chó, mèo, vẹt. Sóc Bay Úc rất thích leo trèo. Tuổi thọ của Sóc bay Úc khá cao từ 12-15 năm.

Tập tính ăn uống của Sóc Bay Úc:

Qua tên của Sóc Bay Úc (Sugar Slider). Chúng ta cũng có thể đoán biết được sở thích ăn uống của Sóc Bay. Sóc Bay Úc rất thích các món ngọt. Trong tự nhiên món ăn khoái khẩu của chúng là mật hoa và sắp của cây bạch đàn. Ngoài ra chúng còn ăn thêm các thức ăn khác như Sâu bướm, bướm đêm, côn trùng, bọ cánh cứng, và các loại động vật nhỏ. 

Trong điều kiện nuôi nhốt, thuần dưỡng các bạn cũng có thể cho các bé Sóc Bay (Sugar slider) ăn các loại thịt đã qua chế biến như thịt gà, thịt tôm, thịt cá (lóc xương), thịt bò. Trứng đã qua chế biến, trứng đã luộc còn vỏ; Cho các bé uông sữa và ăn yogurt, phô mai để tăng thêm canxi. Thức ăn tự nhiên như ấu trùng bọ, dế, chuột con, côn trùng, nhựa cây, mật hoa. Các nguồn thức ăn cao cấp của mèo mà không thuộc dạng cứng. Nhóm trái cây (Tỷ trọng 25% của trái cây hoặc rau củ trong tổng lượng thức ăn cung cấp cho bé) gồm các loại trái như: Táo, Lê, Mận, Chuối, Mâm Xôi, Nho, Ổi… để tăng thêm vitamin và khoáng chất cho các bé sóc Bay

Mua sóc bay Úc (sugar glider) tại Gò Vấp TP. Hồ Chí Minh

 

Liên hệ: 0128.960.1992 (KIÊN)

Để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp.

★★★