Xuất xứ:

Chim (vẹt) Yến Phụng  – budgerigar (Melopsittacus undulatus) ở các nước còn được gọi là vẹt uyên ương, hoặc vẹt vỏ sò. Có xuất xứ từ châu Úc (Australia) ở vùng Melopsittacus, và chúng được tìm thấy trong tự nhiên tự nhiên ở khắp các vùng đất khô ở châu Úc, nơi các loài của chúng đã sống sót trong điều kiện khắc nghiệt của đất liền nhiều triệu năm qua.

Đặc điểm:

Chim yến phụng hoang dã dài khoảng 18 cm nặng từ 30-40 gram, dưới bụng thường là màu tinh khiết, từ cổ đến cánh có họa tiết chấm đen vỏ sò, lười vàng, trán và mặt có sọc đen. Chim trống khi còn nhỏ mũi hồng hơn chim mái, nhưng khi lớn thì mũi màu đục hơn chim mái. Thức ăn là các loại hạt nhỏ như hạt kê, lúa nhỏ… 

Trong tự nhiên chim vẹt yến phụng chỉ có màu xanh lá và màu vàng với những họa tiết chấm đem tên cánh, lưng và gáy. Nhìn những họa tiết này rất giống các vỏ sò được xếp thứ tự chồng lên nhau. Nên dân bản địa ở châu Úc vẫn hay gọi vẹt yến phụng là vẹt vỏ sò. Được con người yêu mến nhờ sự nhỏ nhắn và sắc đáng yêu, giá cả phải chăng nên dần trở thành thú nuôi quen thuộc đối với con người. Trở thành loài động vật nuôi phổ biến thứ 3 trên thế giới (sau chó và mèo). Trong quá trình được con người nuôi dưỡng, vẹt yến phụng đã xuất hiện them nhiều màu sắc rất đa dạng như màu xanh lam vỏ sò, xanh lơ vỏ sò, trắng vỏ sò, vàng hoàng yến (không có chấm đen), trắng tinh khiết (không có chấm đen).

Tính cách:

Tên gọi budgerigar (vẹt yến phụng) ý nghĩa nguồn gốc của nó là vẹt uyên ương. Khi bạn nuôi dưỡng vẹt yến phụng bạn sẽ phát hiện ra một điều vô cùng thú vị ở loài chim này, đó là chúng rất chung thủy với nhau. Loài vẹt khi yêu nhau chúng sẽ hay có hành động nút lưỡi nhau (rất giống hành động hôn của loài người). Và một khi đã kết đôi sinh con cùng nhau, thì nếu 1 trong hai con bị chết hoặc bắt đi, con kia cũng sẽ không kết đôi với bất kỳ con nào khác nữa. Thế nên cái tên vẹt uyên ương cũng xuất phát từ đó. 

Tham sản phẩm chim Yến Phụng được bán tại PetXinh

 

Liên hệ: 0128.960.1992 (KIÊN)

Để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp.

★★★