Khi nhím kiểng mới về nhà

Khi nhím kiểng mới về nhà – Đối với nhím kiểng mới, kiên nhẫn là một điều mà bạn không thể bỏ qua. Không được nóng vội, nếu không sẽ khó mà đạt được kết quả tốt. Khi mới về, bé thường có những triệu chứng lạ, làm cho chủ hiểu lầm là bệnh, sinh ra bối rối trong việc giải quyết.

Các triệu chứng thường gặp ở các bé nhím kiểng giai đoạn này như: đi phân xanh, hơi nhát, ăn ít, quậy phá chuồng, hoặc có bé thì ngủ ly bì, luôn co người….Nếu những ai đang nuôi tân binh nhím kiểng mà gặp những trường hợp như trên thì cũng đừng nên quá lo lắng. Đó chỉ là những vấn đề bình thường, cách khắc phục cũng rất đơn giản. Nguyên nhân chỉ là do quá trình vận chuyển, và do đặc tính của loài gặm nhắm.
Đối với các bé đi phân xanh, cho nhím kiểng ăn thức ăn đâm nhuyễn, nên sử dụng các loại thức ăn đầy đủ chất, chất lượng như Royal Cannin, Wishkas…., không nên cho ăn các loại rau quả. Nếu tình trạng đó diễn ra nhiều hơn 2 -3 ngày, tốt nhất là nên sử dụng ngay thuốc trị tiêu chảy dành cho thú nuôi, tránh cho bé bị sa ruột (có bán ở các hiệu thuốc thú y). Bổ sung cho năng lượng cho các bé bằng sữa dê tươi không đường.
Các triệu chứng còn lại, không có gì đáng phải lo ngại, khi bé nhím kiểng quen với môi trường sống rồi, thì chúng sẽ sinh hoạt bình thường. Về phần làm quen và để bắt, bế đượ một bé nhím kiểng, các bạn có thể tham khảo tại đây:  Cách bắt và làm quen nhím kiểng
sưu tầm

Nhím kiểng, Hamster, bọ ú lông xù PetXinh
Liên hệ0128.960.1992 (Kiên)
facebookwww.facebook.com/PetXinh