50 cách để nhím kiểng luôn gần gũi (P2)

50 cách để nhím kiểng luôn gần gũi (P2)

11. Nếu bạn có thói quen viết nhật ký, hãy kể những kỷ niệm giữa bạn và thú nuôi vào nhật ký thú cưng.
12. Đặt ảnh của thú cưng vào album ảnh gia đình.
13. Làm album ảnh cho thú cưng để lưu giữ những kỷ niệm đẹp
14. Đóng góp cho quỹ từ thiện hoặc tổ chức hành động vì động vật với tên của thú cưng.
15. Hãy dành thời gian để tìm kiếm những bác sỹ thú y (BSTY) có tay nghề cao và yêu thương động vật. Bạn nên trao đổi với các BSTY thân thiết về một số vấn đề bạn đang quan tâm cũng như về tiền sử bệnh của nhím kiểng nhà bạn. Khi tìm kiếm BSTY, bạn nên quan tâm và thăm dò về kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của BSTY cũng như về chất lượng phục vụ của BSTY, thay vì hướng về (so sánh) giá cả.

10310982_317466951733735_6561306332923355168_n

16. Nếu như bạn không có kinh nghiệm chăm sóc thú cưng, hãy học hỏi kinh nghiệm từ những BSTY hay chủ nuôi có kinh nghiệm. Bạn cũng có thể đầu tư cho những dụng cụ có chất lượng cao để tự mình chăm sóc bé hằng ngày. Còn nếu như bạn không có thời gian chăm sóc, hãy tìm người chăm sóc thú cưng có kinh nghiệm và có ý thức để bảo vệ bé.
17. Bất cứ khi nào có dự tính đi xa (du lịch, công tác…) mà không thể mang theo bé nhím kiểng, bạn hãy lên kế hoạch để chọn nơi lưu giữ và người chăm sóc cho bé. Bạn nên thăm dò tường tận và cặn kẽ một số nơi bạn cảm thấy có thể tin tưởng được, như hàng xóm, bạn bè, trung tâm lưu giữ thú cưng. Khi gửi bé ở các trung tâm, hãy lưu ý đến vấn đề thức ăn, vệ sinh, chuồng trại và đi dạo.
18. Hãy dành thời gian để nhìn sâu vào mắt của thú cưng để cảm nhận tình cảm sâu sắc của bé dành cho bạn.
19. Tùy vào mức độ tài chính của bạn, hãy tìm mua những loại thức ăn tốt nhất và phù hợp nhất cho bé nhím kiểng nhà bạn.
20. Khi bé cưng bị bệnh hoặc bị thương, hãy tìm những món ăn thích hợp vừa ăn toàn mà bé lại thích ăn để bé mau chóng lành bệnh.

 

Nhím kiểng, Hamster, bọ ú lông xù PetXinh
Liên hệ0128.960.1992 (Kiên)
facebookwww.facebook.com/PetXinh