50 cách để nhím kiểng luôn gần gũi (P3)

50 cách để nhím kiểng luôn gần gũi (P3)

21. Hãy làm gương cho con cái thông qua cách bạn thể hiện sự quan tâm của mình đến thú cưng.
22. Thuê huấn luyện viên có kinh nghiệm để đảm bảo thú cưng của bạn biết cách cư xử tốt trong các sự kiện và buổi lễ của gia đình.
23. Lưu lại dấu chân, móng vuốt hoặc móng của thú cưng và lưu giữ những vật này bên mình. Như vậy, bạn sẽ luôn có bé trong tim mình.
24. Nếu bạn đang lên kế hoạch đi xa, thay đổi tình trạng hôn nhân (kết hôn, tái hôn, ly hôn), hoặc chào đón một em bé sắp chào đời, hãy xem xét các tác động của những việc đó lên nhím kiểng nhà bạn không. Nếu được hãy lên kế hoạch để bé thích nghi dần dần với các thay đổi xung quanh.
25. Nếu bạn ly hôn, hãy thuê một luật sư để giúp bạn và người chồng/vợ cũ tạo ra một thỏa thuận pháp lý về quyền nuôi và trách nhiệm tài chính cho thú cưng của bạn. Hãy tôn trọng các điều khoản thỏa đã thuận của 2 bên.

Bước đầu cần làm khi nuôi nhím kiểng
Hãy làm gương cho con cái qua cách bạn chăm sóc cho thú cưng

26. Bạn có thể sẽ không thích việc này, tuy nhiên nếu có thể, bạn hãy chuẩn bị tinh thần cũng như kế hoạch hành động cho ngày thú cưng ra đi. Ví dụ: bạn sẽ chọn hình thức mai táng cho thú cưng như thế nào (mai táng hay hỏa táng)?. Những doanh nghiệp nào cung cấp loại hình dịch vụ này tốt nhất trong khu vực của bạn? Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn làm để tưởng nhớ đến thú cưng của mình. Ví dụ: bài thơ bạn làm cho thú cưng, hình ảnh thú cưng trong album ảnh gia đình… Hãy lưu trữ tất cả các thông tin, vật dụng phục vụ cho mục đích trên vào nơi cần thiết để khi bạn cần là có thể lấy ra dùng được ngay.
27. Hãy ở cạnh nhím kiểng cho đến khi chúng thật sự ra đi. Lúc ấy, chúng thật sự rất cần bạn.
28. Tổ chức tang lễ / ngày ưởng niệm bé để bạn và những người thưng yêu bé có thể đến và nói lời tạm biệt.
29. Trân trọng mỗi ngày bạn đang có với thú cưng.

30. Tâm sự với thú cưng về việc bé có ý nghĩa với bạn, và bạn cảm thấy hạnh phúc như thế nào khi bạn được ở với bé.

 

Nhím kiểng, Hamster, bọ ú lông xù PetXinh
Liên hệ0128.960.1992 (Kiên)
facebookwww.facebook.com/PetXinh