Các bệnh thường gặp ở nhím kiểng

Các bệnh thường gặp ở nhím kiểng – Chơi nhím kiểng cũng như nuôi các loại thú cưng khác, các bạn phải có cách phòng và trị bệnh cho các bé. Ở nhím kiểng hay bị tiêu chảy và hát xì nhất, nhưng đảm bảo các bạn là tụi nó rất khỏe, bị mấy bệnh đó vẫn vô tư, nhưng đừng để kéo dài cả tuần mà không chữa trị. Nuôi các bé sợ nhất là bệnh bỏ ăn uống, người lừ đừ, cái này là nguy nhất, nhím kiểng rất sợ lạnh

bệnh bỏ ăn là nghiêm trọng nhất ở nhím kiểng
bệnh bỏ ăn là nguy hiểm nhất ở nhím kiểng

Phòng bệnh bằng cách giữ chuồng nuôi luôn sạch sẽ. Lớp mùn cưa lót dưới chuồng nhím kiểng nên được vệ sinh sạch sẽ theo định kỳ có thể vài tháng một lần, nước uống cho các bé nên đun sôi để nguội, thức ăn dinh dưỡng đầy đủ. Khi trời lạnh nên giữ ấm cho bé, nhất là ban đêm không nên để chuồng nuôi nơi gió nhiều. Các bạn có thể lâu lâu tắm cho bé cũng được nhưng nhớ canh một buổi trưa thật nóng hãy tắm, đừng tắm lúc trời lạnh vì bé sẽ rất dễ bệnh.

Chọn một bữa trưa nắng nóng hãy tắm cho bé​
Chọn một bữa trưa nắng nóng hãy tắm cho bé​

Khi bị tiêu chảy, các bạn nên kiểm tra thức ăn có phân hay nước tiểu không để có biện pháp xử lý kịp thời. Bình nước trong chuồng nuôi nên kiểm tra và thay thường xuyên, nhớ xúc bình vì sử dụng lâu ngày sẽ có rêu. Ngoài ra cho bé ăn thêm sâu để bổ sung dinh dưỡng.
Khi bị sổ mũi, các bạn nên bắt đèn dây tóc 40W trên chuồng suốt một ngày cho bé, khoảng vài hôm sẽ đỡ. Nhớ đừng để bé ra gió và nhớ cho bé ăn uống đầy đủ.

Cho bé ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để bé mau chóng khỏi bệnh
Cho bé ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để bé mau chóng khỏi bệnh

Trường hợp bé bỏ ăn uống, hay bị sổ mũi, tiêu chảy quá nặng, bạn có thể ra tiệm thức ăn chó mèo, thường có 2 loại: vitamin và thuốc kháng sinh trị bệnh.

 

Nhím kiểng, Hamster, bọ ú lông xù PetXinh
Liên hệ0128.960.1992 (Kiên)
facebookwww.facebook.com/PetXinh