Các loại Wheel cho nhím kiểng

Các loại Wheel cho nhím kiểng – Đối với nhím kiểng, do chúng lớn rất nhanh và để tránh lãng phí tiền của, các bạn nên chỉ mua một kích cỡ wheel (bánh xe) duy nhất. Thường thì kích cỡ tốt nhất cho các bé khoảng 25-30cm đường kính. Ở một số diễn đàn có đề cập đến vấn đề không nên sử dụng wheel của hamster cho các bé. Xét thấy ý kiến đó rất chính xác. Vì đối với một loài tăng trưởng nhanh như nhím kiểng thì chỉ trong khoảng thời gian ngắn là wheel trở nên chật chội. Vì vậy, size 25-30 là tốt nhất, xài cho đến lớn.

wheel hamster
wheel gỗ cho nhím kiểng

Về phần chất liệu, thiết nghĩ, mỗi loại chất liệu đều có ưu và nhược điểm riêng, ở bài này, chúng tôi sẽ không đề cập về vấn đề giá cả, mà chỉ đề cập đến sự ưu việt và nhược điểm của từng loại:

+ Wheel gỗ: độ bền của loại này thì khỏi phải chê, tuy nhiên, do cấu tạo là gỗ nên các loại vết bẩn, chất thải của các bé nhím kiểng dễ bám vào, tạo thành một ổ vi khuẩn và có nguy cơ sinh ra mầm bệnh, phát ra mùi hôi hơi khí chịu. Vì vậy phải cọ rửa hàng ngày và phơi nắng.

+Wheel nhựa: độ bền cũng khỏi phải chê, nhưng để kiếm được loại to thì cũng hơi khó, không tích tụ nhiều vết bẩn, tháo lắp, cọ rửa dễ dàng.

+Wheel mica: Độ bền loại này có thể coi là cao nhất nếu được gia công chắc chắn, vấn đề vệ sinh thì cũng khỏi phải chê, cọ rửa thoải mái, có nhiều mẫu mã, màu sắc để các bạn có thể lựa chọn. Không ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe của các bé nhím kiểng

 

Nhím kiểng, Hamster, bọ ú lông xù PetXinh
Liên hệ0128.960.1992 (Kiên)
facebookwww.facebook.com/PetXinh