Chế độ dinh dưỡng cho nhím kiểng

Chế độ dinh dưỡng cho nhím kiểng – Cũng giống như các loài gặm nhắm khác, nhím kiểng có thể ăn được nhiều thứ: sâu gạo, cào cào, dế và các loại rau quả như lê, dưa leo, táo, bí….Đó chỉ là dành cho một bộ phận nhím kiểng. Có bé thích khẩu phần này, có bé thích khẩu phần khác. Chính vì vậy, các nhà lai tạo đã tập dần cho chúng ăn thức ăn cho mèo đóng hộp (có thể mua ở siêu thị, hay hiệu thú ý). Tùy vào độ tuổi, hành vi, tập tính, giới tính của từng bé mà chúng ta có thể áp dụng chế độ ăn.

cho nhím ăn uống điều độ
cho nhím ăn uống điều độ

Một ngày có thể được chia làm 3 bữa ăn chính: sáng, chiều và tối. Thức ăn tốt nhất thì không nên để qua ngày. Nguồn nước phải lọc sạch, không nhiễm phèn, hóa chất. Liều lượng thức ăn thì nên dựa vào nhu cầu của bé mà định đoạt.

Một số loại thực phẩm không nên sử dụng cho nhím kiểng: các loại sữa, ngũ cốc, quả có hạt, các loại rau, củ chưa nấu chín…..

nhím khỏe mạnh khi có chế độ dinh dưỡng đúng đắn
nhím khỏe mạnh khi có chế độ dinh dưỡng đúng đắn

 

Bên cạnh đó, cũng nên bổ sung một số dưỡng chất cần thiết cho các bé nhím kiểng. Thêm vào khẩu phần ăn của các bé một ít phô mai, thịt luộc xé nhuyễn chẳng hạn. Kèm theo là các loại rao củ giàu vitamin. Cho nhím kiểng cái bổ sung thêm viên C sủi bọt.

Lưu ý, chế độ ăn nên ở mức vừa phải, không nên cho quá nhiều thức ăn, tăng bữa, vì có thể gây nên một số chứng bệnh về gan, tim và béo phì cho các bé nhím kiểng nhà bạn đấy.

 

Nhím kiểng, Hamster, bọ ú lông xù PetXinh
Liên hệ0128.960.1992 (Kiên)
facebookwww.facebook.com/PetXinh