Chọn chuồng để nuôi nhím kiểng

Chọn chuồng để nuôi nhím kiểng – Lựa chọn một cái lồng cho bé nhím kiểng của bạn là một bước quan trọng đầu tiên trước khi bạn mang nó về nhà. Có rất nhiều loại lồng có thể chấp nhận được để nuôi các bé. Chúng ta hãy tìm hiểu một vài mẫu chuồng dưới đây

Bể cá:

chuồng nhím
Có thể dùng bể cá để nuôi nhím kiểng

Ưu điểm: các bể cá có kích thước khoảng từ 90 lít đến lớn hơn rất tốt để làm chuồng nuôi các bé nhím kiểng. Chúng rất dễ dàng để làm sạch và cung cấp cho ta một tầm nhìn tốt để quan sát các bé.

Nhược điểm: hệ thống thông gió là một vấn đề lớn, đối với người nuôi ở miền Nam thì không sao, nhưng đối với ở miền Bắc, vào mùa hè mà xài loại này thì thật nan giải. Đồng thời, bể cá có kích thước và trọng lượng hơi nặng nên rất khó khăn để di chuyển chúng.

Hộp nhựa (loại đựng thức ăn)

Ưu điểm: dễ dàng để làm sạch và khử trùng, chúng có trọng lượng nhẹ, nhưng độ bền thì không được tốt lắm, có nhiều kích thước khác nhau phù hợp với kích cỡ từng bé nhím kiểng, có nhiều màu sắc từ trong đến mờ đục.

Nhược điểm: Giá cả các chuồng nuôi loại này thì hơi khó chịu. Để có một hệ thống thông gió tốt cho các bé nhà bạn, phải chịu cực khoan các lỗ thông xung quang hộp.

Chuồng thỏ:

Ưu điểm: Chúng thường có kích thước chính xác cho nhím kiểng.

Nhược điểm: Chân của các bé có thể lọt qua các khe rãnh của chuồng, nguy cơ dẫn đến gãy chân rất cao. Gió dễ dàng thổi qua, gây bệnh cảm cúm vào mùa đông, nếu không vệ sinh kĩ lưỡng, sẽ có mùi rất khó chịu. Chúng có thể bám víu vào thành lồng, trượt ngã, nặng quá thì có thể dẫn đến tử

Chuồng hamster:

Trọn bộ combo hamster
chuồng hamster có thể dễ dàng tháo ráp để vệ sinh

Ưu điểm: Dễ dàng tháo lắp, vệ sinh, cung cấp hệ thống thông gió rất tốt.

Nhược điểm: Các khe rãnh của vách có thể làm tổn thương đến bé nhím kiểng, nếu bé cố gắng bám víu vào đó hoặc các bé baby có thể chui qua khe hỡ đó ra mà ngoài.

Chuồng mica:

Ưu điểm: Nhẹ, dễ vận chuyển, dễ uốn, có nhiều mẫu để lựa chọn, không dẫn nhiệt. Phù hợp với cả khí hậu ở miền Nam lẫn miền Bắc. Có thể tạo ra một hệ thống thông gió tốt cho các bé nhím kiểng nhà bạn đấy nhé

Chuồng nuôi loại này hầu như không có nhược điểm

chuồng mica
chuồng mica là phù hợp nhất để nuôi nhím kiểng

 

Nhím kiểng, Hamster, bọ ú lông xù PetXinh
Liên hệ0128.960.1992 (Kiên)
facebookwww.facebook.com/PetXinh