Chuồng nuôi của nhím kiểng

Chuồng nuôi của nhím kiểng

Cũng giống như hamster, chuồng của nhím kiểng tốt nhất nên làm bằng kính hoặc mica. Nhưng so với hamster thì mức độ đồ chơi và phụ kiện của chuồng nuôi không cần nhiều như vậy. Kích thước của chuồng khoảng 60cm x 30cm x 30cm (dài x rộng x cao) dành cho một bé. Với kích thước này, bạn có thể nuôi các loại nhím kiểng từ nhỏ cho đến lớn. Nếu được, bạn có thể bố trí chuồng nuôi dạng nửa sáng nửa tối, đặc biệt phải để chuồng nuôi ở nơi thoáng mát, khô ráo và tránh tiếng ồn để các bé nhím không bị hoảng sợ. Ngoài ra, trong chuồng nuôi bạn có thể trang bị thêm một số vật dụng như máng thức ăn, bình nước, bánh xe hoặc nhà ngủ để các bé nhím có thể vừa ăn uống vừa chơi đùa. Lưu ý, những vật dụng trong chuồng nuôi tốt nhất nên chọn loại bằng nhựa hoặc mica.

Chuồng nuôi được làm bằng kính
Chuồng nuôi được làm bằng kính

 

Chuồng nuôi được làm bằng mica
Chuồng nuôi được làm bằng mica

Chuồng nuôi nhím kiểng nên được lót để các bé thấy thoải mái, vật liệu lót chuồng hữu ích nhất cho các bé nhím là mùn cưa gỗ thông. Ngoài việc khử mùi, mùn cưa còn hút ẩm tốt, không mang lại nhiều tác dụng phụ như các loại khác. Bạn nên lót chuồng nuôi thành 2 lớp, lớp bên dưới lót bằng cát mịn, lớp trên thì lót bằng mùn cưa, chuồng sẽ cực kỳ sạch sẽ và không có mùi hôi.

Bình nước sử dụng trong chuồng nuôi
Bình nước sử dụng trong chuồng nuôi

Trong chuồng nuôi, bạn nên bố trí thêm bình nước để các bé có thể uống khi khát. Bình nước nên được treo cao một chút, tùy kích thước của bé mà để ý xem chiều cao các bé có uống được không. Như vậy chỉ với mốt số vật dụng đơn giản là bạn đã chuẩn bị xong ngôi nhà đầy đủ tiện nghi, thoải mái cho các bé nhím kiểng rồi đấy.

 

Nhím kiểngHamster, bọ ú lông xù PetXinh
Liên hệ0128.960.1992 (Kiên)
facebookwww.facebook.com/PetXinh