Nhím kiểng bỏ ăn khi mới về

Nhím kiểng bỏ ăn khi mới về – Có rất nhiều bạn nuôi nhím kiểng phản ánh rằng, khi bé mới về nhà lại không chịu ăn gì, có triệu chứng đi phân xanh lỏng và cứ chạy vòng quanh chuồng, quậy phá, hất tung mọi thứ.

Nhím kiểng Hedgehog
Nhím kiểng bỏ ăn khi mới về

Để giải quyết khúc mắc, chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân và giải pháp như sau:

Nguyên nhân:
Các bé nhím kiểng mới về do lạ với môi trường sống mới (dọn nhà là một trong những ảnh hưởng lớn nhất đối với cuộc đời chúng) nên bé sẽ ăn rất ít và chạy, quậy phá quanh chuồng phần để tìm hiểu không gian ở mới, phẩn để tìm cách trốn ra để tìm nơi ở cũ. Còn phần đi phân xanh lỏng là vì trong quá trình vận chuyền các bé bị tress và còn sợ hãi, túi mật sẽ tiết ra các chất, vì vậy phân mới có màu xanh và lỏng, cũng không loại trừ bé bị tiêu chảy trước khi mua về (cho uống thuốc tiêu chảy ngay nếu bị trường hợp này). Những dấu hiệu trên là điều thường thấy ở những tân binh nhím kiểng, các bạn không nên quá lo lắng, sẽ sớm hết trong vài ngày.

Giải pháp:
Không nên cho bé nhím kiểng ăn các loại rau củ quả, thức ăn khô thì nên đâm nhuyễn, lưu ý: chỉ cho ăn loại thức ăn mà bé ăn trước đó, không nên đổi nhãn hiệu. Tăng cường thêm đạm cho khẩu phần ăn bằng cách cho thêm sâu rang bơ để kích thích ăn. Sử dụng nước máy đã lọc hoặc đun sôi để nguội.

 

Nhím kiểng, Hamster, bọ ú lông xù PetXinh
Liên hệ0128.960.1992 (Kiên)
facebookwww.facebook.com/PetXinh