Sâu bột cho nhím kiểng

Sâu bột cho nhím kiểng – Có thể nói, sâu bột là một trong những loại thức ăn ưa thích nhất của nhím kiểng, chúng có thể ăn rất nhiều, cho đến khi nào no mới thôi. Đây cũng là nguồn cung cấp đạm và canxi dồi dào cho các bà mẹ nhím kiểng trong thời kì mang thai và nuôi con, hoặc là nguồn dinh dưỡng giúp các bé baby hoàn thiện cấu trúc xương.
Một số thông tin về sâu bột:
Sâu bột cho nhím kiểng
Sâu bột cho nhím kiểng
Giới: Động vật
Ngành: Có chân khớp (đốt)
Lớp: Côn trùng
Bộ: Cánh cứng
Họ: Tenebrionidae
Loài: Tenebrio
Giống: Tenebrio Molitor
Sâu bột (mealworm) là ấu trùng của bọ cánh cứng. Đời sống của chúng có 4 giai đoạn: trứng, ấu trùng, nhộng và bọ trưởng thành. Chúng dài khoảng 2,5 cm hoặc hơn, khi biến thành bọ thì chiều dài khoản 1,25 – 1,8 cm. Thức ăn chủ yếu của chúng là chất thải và là một trong những côn trùng lớn nhất phá hoại hàng hóa thực phẩm cất giữ trong kho.
Nó thích ăn hạt ngũ cốc mục hoặc bột ngũ cốc ẩm mốc hư. Sống trong những góc tối trong kho hàng, dưới bao đựng thực phẩm, trong thùng gạo và những nơi cất lương thực. Sâu bột được dùng làm thức ăn cho chim, cá cảnh và các chú nhím kiểng nhà ta cũng không phải là ngoại lệ.
Sâu bột là ấu trùng của bọ cánh cứng
Sâu bột là ấu trùng của bọ cánh cứng
Có hai loại được nuôi hiện nay là sâu bột đen (nâu đen) và sâu bột vàng. Nếu sử dụng để làm thức ăn cho nhím kiểng thì cũng nên chú ý, không nên cho quá nhiều, sẽ gây hiện tượng dư đạm, tốt nhất là một ngày cho ăn, một ngày nghỉ, khi cho ăn, nên trộn chung với thức ăn đóng hộp để cân đối hàm lượng dinh dưỡng cũng như không tạo cảm giác ngán cho các bé.

Nhím kiểng, Hamster, bọ ú lông xù PetXinh

Liên hệ0128.960.1992 (Kiên)
facebookwww.facebook.com/PetXinh