10 Điều tôi yêu em “Hamster”

10 ĐIỀU TÔI YÊU EM, HAMSTER

Hamster là lựa chọn hàng đầu cho việc chọn nuôi thú cưng: giá cả hợp lý, không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc và các bé lại luôn biết cách mang niềm vui đến cho mọi người. Hãy cùng Petxinh điểm danh 10 lý do yêu em “không lối thoát” nhé

hamster petxinh
“Có nên nuôi Hamster hay không?” Một câu hỏi thường gặp của nhiều bạn trẻ mới nuôi Hamster

1. Xinh xắn như 1 cục bông

Ai mà chả thích một con vật có bộ lông mềm mượt và rất ấm áp. Các bé hamster luôn xứng đáng với danh hiệu “thiên hạ đệ nhất nũng nịu”, bạn cứ ôm bé trên tay và thế là bé cứ cuộn tròn trong tay bạn

2. Chuẩn mực thời đại mới: gia đình đông con, cả nhà vui vẻ

Này nhé, nếu bạn nuôi 1 đôi hamster, sau cái thời yêu thương nồng ấm, chúng nên duyênn vợ chồng, và thế là bạn cứ tha hồ ngồi đếm con cháu nhà người ta. Hãy chuẩn bị sẵn sang giấy khai sinh cho đàn con cháu của đôi trẻ nha, không thì nhiều quá bạn quên luôn đó.

3. “Thánh” ở sạch

Chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên vì sao hamster lại có danh hiệu này. Thật ra hamster có cuộc sống sinh hoạt rất điều độ và sạch sẽ: biết ăn ở một nơi, uống ở một nơi, khi thả vào cát là biết tự làm sạch bộ lông của mình. Chắc chắn là các bạn nhỏ của chúng ta không hề có tuyệt chiêu “hách từ trong nôi” rồi

4. Danh hiệu hoa hậu thân thiện là của chúng ta

Mỗi lần đến nhà người quen nào mà có nuôi chó, là thể nào cũng sẽ được nghe một bài chào đón hoành tráng của các bạn chó, đó là cách mà các bạn ấy chào đón khách hoặc đề phòng kẻ gian. Còn với hamster thì sao? À, chế là chế chỉ thích làm trò, đi nhẹ nói khẽ cười duyên, người lớn thì mến trẻ con thì yêu, coi vậy chớ mình hiếu khách quá rồi còn gì.

hamster petxinh
Là động vật thân thiện, nhỏ nhắn và xinh xắn. Hamster rất dễ chơi với trẻ con

5. Ăn thì nhiều chứ ở chẳng bao nhiêu

Đời em chỉ cần túp lều tranh hai quả tim vàng là đủ. Các bé hamster chỉ cần căn “penthouse” bé xinh đặt đâu đó trong nhà là đã có ngay thế giới của chúng. Bạn hãy nhìn xem các em ấy hưởng thụ đời sống như thế nào nha.

6. Tinh thần tự sướng muôn năm

Chó là phải dắt đi dạo, mèo là phải vuốt ve còn hamster ư, không sao. Bạn ăn hamster cũng tự biết ăn, bạn chơi thì hamster cũng “quẩy” banh nóc. Cứ vui đi vì cuộc đời cho phép mà.

7. Tự túc là hạnh phúc

Tức là bạn chỉ cần nhớ cho tụi nhỏ thức ăn, nước uống, thỉnh thoảng thì vệ sinh biệt thự của chúng cho gọn gang sạch sẽ là được. Còn lại cứ để chúng tự chăm sóc bản thân mình. Đôi khi ta còn phải giật mình ôi sao bọn nhỏ này giỏi vậy. Cần cái gì là biết tự kiếm cái đó.

8. Dễ thương ư, em có thừa

So về độ dễ thương thì chắc chắn không ai qua mặt được em hamster của chúng ta. Cần tròn có tròn, cần mềm có mềm, cần cute là có cute, cần ấm áp là có ấm áp. Thiệt là hết sức cưng luôn.

9. Ai cũng có thể nuôi

Bạn đừng lo rằng sẽ tốn kém khi phải nuôi thú cưng, nuôi thú cưng chỉ dành cho ai có điều kiện…  Một bộ phụ kiện hamster đầy đủ đều luôn chỉ dừng ở mức vài trăm nghìn. Một mức giá hoàn toàn hợp lý. Nếu không muốn phải tốn kém nhiều ở những món đồ chơi, bạn còn có thể tự làm cho các em hamster của mình những món đồ chơi dễ thương và không hề tốn kém

10. Là người bạn đồng hành của chúng ta

Người  yêu thì không có nhưng thú cưng phải có một con. Hamster sẽ là một người bạn đáng yêu của bạn. Lắng nghe bạn tâm sự, chơi cùng bạn và luôn kiên nhẫn ngóng theo bạn. Hãy yêu chúng và chúng cũng sẽ yêu bạn bằng tất cả những gì chúng có.