Dịch vụ trông nom thú cưng nổ rộ ngày Tết

posted in: Tin bên lề | 0

Trong những ngày giáp tết, nhiều bạn phải về quê hoặc đi chơi xa nên không có điều kiện để chăm nom cho các chú thú cưng của mình nên đã tìm đến các dịch vụ chăm sóc thú cưng. Vào những ngày tết giá dịch vụ này cũng tăng vọt từ 20 – 30%

Kín phòng “khách sạn”

Yêu thú cưng cũng như yêu người. Nhưng dịp nghỉ hay đi chơi xa, thì không thể nào bỏ bê không chăm sóc. Đừng nói đến là nhốt trong chuồng bỏ đói đến 5 6 ngày. Thế nên việc ra đời các trung tâm hoặc các hộ gia đình chăm sóc thú cưng đã trở nên hút khách hơn bao giờ hết

Theo bác Nguyễn Bảo Sinh, là chủ một hộ chăm sóc thú cưng tại 30/167 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội, cho biết thời điểm này khách sạn của ông đã tiếp nhận rất nhiều bé cún bé mèo. Đến nỗi hiện chỉ còn trống 5- 10 chỗ cho các bé nữa thôi.

Kỳ nghỉ tết năm này dài hơn so với các năm. Ngoài ra với phong trào nuôi thú cưng ngày càng nở rộ với đủ loại thú. Từ những giống chó đắt tiền đến các loại thú nhỏ như nhím kiểng, bọ ú, hamster… Các dịch vụ chăm sóc ngày càng nở rộ tuy nhiên vẫn không thể đủ chỗ để đáp ứng nhu cầu chăm sóc thú cưng trong dịp tết này.

Được biết, giá của các dịch vụ chăm sóc thú này cũng không hề rẻ. Tùy thuộc vài giống thú gửi, kích cỡ của các thú giá chăm sóc của các bé cũng khác nhau. Đặc biệt vào những ngày Tết Nguyên đán (từ 29 tháng Chạp đến mùng 4 Tết) giá tăng thêm 25%, lên 250.000 đồng một ngày. Ở các trung tâm này cũng có thêm dịch vụ cao cấp cho thú cưng như ở phòng máy lạnh, dẫn chó đi chơi ngày Tết, giũa móng, tắm… tùy theo dịch vụ mà giá tăng thêm từ 50.000 đồng đến vài trăm nghìn đồng

dịch vụ trông nom thú cưng nổ rộ ngày tết
dịch vụ trông nom thú cưng nổ rộ ngày tết

Dù giá khá đắt, nhưng theo anh Trần Nguyên Ngọc, khách hàng tại một trung tâm chăm sóc thú cưng cho biết các bé thú cảnh của anh được mua giá hàng chục, hàng trăm triệu đồng và được gia đình anh rất là yêu thương, cần được các cơ sở chuyên nghiệp chăm sóc để trong những ngày chủ vắng nhà,các bé còn cần phải  đảm bảo được khẩu phần ăn đầy đủ, lông mượt và giữ dáng. Thế nên chi phí chăm sóc cho các bé trong những dịp này có cao hơn một chút cũng không thành vấn đề.

Tại khu vực phía nam, điển hình như tại Thành phố Hồ Chí Minh, các dịch vụ chăm sóc thú cưng dịp Tết này cũng không kém phần sôi nổi.

Chị Hồng Thanh, chủ cửa hàng tại đường Hoàng Hoa Thám, cho biết cửa hàng chị đã nhận trông giữ gần 40 con và đã không còn chỗ để nhận thêm các bé nữa. Chị Thanh nói thêm: “Trông các bé thú cưng như trông con. Phải cho chúng ở lồng riêng để tránh va chạm, cho chúng ăn ngủ đúng giờ, đúng khẩu phần từng loại, bắt bệnh sớm…chứ không đơn giản chút nào. Vì nếu các bé bị bệnh giảm cân hay có sơ xảy gì thì cũng không biết phải đền thế nào cho chủ của chúng.”

Anh Hoàng Nguyên, nhà ở gần chợ Tân Định (quận 1, TP HCM), cho biết anh có nuôi 2 bé cún cưng. Tết này anh phải về quê ngoài Bắc 10 ngày liền để thăm gia đình nên đành phải gửi các bé tới các dịch vụ chăm sóc. Nếu chọn chỗ gần nhà và dịch vụ tốt thì anh phải tốn ít nhất 250.000 đồng mỗi ngày cho một bé. Không những vậy phải đặt chỗ từ rất sớm, vì đợi sát ngày có trả triệu cũng chưa chắc tìm được chỗ để gửi gắm.

Trông giữ cá nhân cũng đắt khách

Bên cạnh các các “khách sạn,” loại hình dịch vụ trông giữ thú cảnh cá nhân cũng rất đắt khách với giá từ 50.000-200.000 đồng/ngày, tùy vào giá trị của thú cưng.
Nguyễn Kim Chi, sinh năm 1993, ở Nghĩa Tân, chia sẻ cũng nuôi một chú chó Samoyed, Chi được người quen chơi cùng hội nuôi chó gửi trông giữ một chú cùng loại. “Dù sao mình cũng đã có kinh nghiệm về nuôi giống chó này nên nhận trông thêm một vài chú vừa vui vừa có thêm thu nhập dịp Tết” – Chi nói.

Theo Chi, nhận trông giữ cá nhân thường nhận cùng giống để dễ đồng điệu về cách nuôi. Chủ nhân phải gửi cả lồng cả thú cưng vì người nhận nuôi thường không có sẵn, hoặc có sẵn cũng chưa chắc vừa với độ lớn của thú cưng. Chó thì khó mà trông giữ nhiều, mèo thì có thể nhận đông hơn bởi chúng “hiền thục,” nhỏ nhắn mà cũng không phải đưa đi tập thể dục hàng ngày.

Nguyễn Thanh Huyền, sinh năm 1991, ở Thái Hà, sẵn tính yêu mèo, cô nàng Tết này cũng nhận trông giữ 6 chú mèo với giá trông từ 70.000-150.000 đồng/ngày.
“Năm ngoái được bạn gửi 3 con, nhà mình cũng nuôi 2 con, bố mẹ mình phản đối gay gắt. Nhưng sau, thấy mình chăm chúng sạch sẽ mà ngoan nên Tết này, bố mẹ cũng đồng ý cho nhận trông giữ thêm” – Thanh Huyền vui vẻ nói.

Cũng theo Thanh Huyền, tiếng lành đồn xa, cô được bạn bè uy tín giới thiệu, chỉ chưa dám nhận đông, nhận vừa sức mình. Chỉ cần qua Tết, Huyền dễ dàng bỏ túi vài triệu đồng trông mèo. Cô còn dự định rủ thêm bạn bè cùng làm vào dịp lễ, Tết nếu công việc thuận lợi.

Các bé thú cưng được chăm sóc kỹ lưỡng tại các cơ sở trông giữ
Các bé thú cưng được chăm sóc kỹ lưỡng tại các cơ sở trông giữ

Một số khách hàng cho rằng, gửi thú cưng ở các “khách sạn” không yên tâm vì quá đông, thú rất dễ bị lây bệnh, ít được sự quan tâm từ người chăm sóc. Trong khi đó, loại hình trông giữ cá nhân lại rẻ hơn, thú được chăm sóc kỹ lưỡng hơn. Bên cạnh đó, người nuôi có thể dễ dàng tìm người nhận trông giữ các loại vật nuôi ngoài chó, mèo như: chim, thằn lằn, ếch, rắn, kỳ đà… trên các diễn đàn..

Theo vietnam+