fbpx

Cart

Thằn Lằn Da Báo (Leopard Gecko)

800,000 1,500,000 

Leopard Gecko với tên gọi tiếng việt là Thằn lằn da báo. Đúng như tên gọi các bé thằn lằn da báo này nổi bật với những đốm hoa văn trên người như một chú báo gấm.


Giá các bé thú cưng cũng như vật dụng trên website là giá tham khảo. Tùy màu lông, đực cái cũng như tùy đợt hàng và thời điểm nhập hàng về giá sẽ có chênh lệch một chút xíu. Ngoài ra hiện tại shop đã triển khai giao hàng kể cả giao thú cưng đi liên tỉnh.


Quý khách vui lòng gọi điện số phone bên dưới hoặc nhấn vào nút "LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG" nhân viên bên shop sẽ tư vấn giá chi tiết về sản phẩm mà quý khách lựa chọn. Đồng thời hỗ trợ đặt hàng cũng như ship hàng cho quý khách nhé.HOTLINE:  028.7304.0479  

CN1: 730 Lê Đức Thọ, P15 - Gò Vấp, TP.HCM

Phone: 078.468.1010

CN2: 98 Ba Vân, P14 - Tân Bình, TP.HCM

Phone: 034.456.6869

(Bản đồ)

★★★

SKU: N/A Category:

Share this product

Mô tả

Leopard Gecko –  quyến rũ như một chú báo gấm

Leopard Gecko với tên gọi tiếng việt là Thằn lằn da báo. Đúng như tên gọi các bé thằn lằn da báo này nổi bật với những đốm hoa văn trên người như một chú báo gấm.

Từ 30 năm trước, chúng đã được thuần dưỡng để trở thành vật nuôi (thú cưng) tại đất nước Hoa Kỳ (Mỹ). Thằn lằn da báo có nhiều màu sắc với nhiều hoa văn khác nhau. Thật ấn tượng nếu bạn là một nhà sưu tầm các bé thằn lằn này.

Các bé Thằn lằn da báo (leopard gecko) thực tế tại PetXinh

Thông tin cơ bản

Tên: Leopard gecko, có tên khoa học là Eublepharis macularius.

Tuổi thọ: Trung bình bạn có thể mong đợi tắc kè của bạn sống từ 6 đến 10 năm. Tuy nhiên các bé đực thì sẽ sống thọ hơn. Một bé thằn lằn da báo có thể sống thọ tới 20 năm.

Kích thước: tính luôn cả độ dài của đuôi thì một bé trưởng thành sẽ có kích thước trong khoảng từ 20 – 25cm.

Các bé Tắc kè Leopard Gecko thường sống và kiếm ăn về đêm. Chân có độ bám dính nên chúng có thể leo trường đu ngược trên thành kính. Khác với các loài tắc kè khác. Tắc kè da báo có mí mắt đó các bạn ạ.

Thằn lằn da báo leopart gecko

Chân có lớp bám dính chúng dễ dàng đu tường và bám trên thành kính

Chuồng nuôi và môi trường sống phù hợp

Chúng ta có thể nuôi nhiều bé trong cùng một chuồng nuôi. Tuy nhiên cần đảm bảo không gian sống vừa đủ thoải mái cho các bé không bị ngột ngạt. Thường thì một bể có kích thước rộng 45cm  – dài 90cm – cao 30cm để nuôi một con hoặc cũng có thể nuôi 2 bé.

Chuồng nuôi cần đáp ứng dược điều kiện ánh sáng, nhiệt độ, không khí (thông gió). Thuộc tính sống về đêm nên không giống như các loài thằng lằn khác. Chúng không cần phơi đèn UV thường xuyên. Tuy nhiên cần phái đáp ứng nhiệt độ phù hợp cho các bé. Nhiệt độ lý tưởng trong các hộp ẩn là 88 đến 90 độ F. Nhiệt độ không khí môi trường xung quanh của lồng chúng đang nằm trong nên ở trên 73 độ F. (tầm khoảng 31 độ C vào ban ngày và 24 độ C vào ban đêm.)

Chất nền Đất, sỏi, cỏ nhân tạo, đá bằng phẳng sẽ là chất nền lý tưởng dành cho chú tắc kè da báo của bạn. Không nên sử dụng gỗ làm lót nền chuồng bởi dăm gỗ có thể làm xước chân của chúng. Chú ý không để các bé tắc kè da báo của mình bị đói nha các bạn. Các bé có thể ăn cát hoặc sỏi gây tắc ruột đó. Ngoài ra bạn nên trang trí thêm đá hoặc cành cây để leo trèo. Có hang trú ẩn cho tắc kè có chứa rêu và chất khoáng để chúng dễ dàng lột da. Nếu gia đình bạn có bể cá cũ không dùng đến cũng có thể trưng dụng để làm bề nuôi tắc kè cũng được nha.

Thức ăn và nước dành cho Leopard Gecko

Thức ăn chủ yếu của thằn lằn da báo Leopard gecko là các loại công trùng như dế, sâu, giun. Ngoài ra có thể ăn các loại thức ăn hạt hoặc đóng hộp được đặc chế dành riêng cho các bé.

Tất cả các loài côn trùng trước khi cho thằn lằn Leopard Gecko ăn bạn phải cho chúng ăn ở chế độ dinh dưỡng trước 12 giờ khi cho thằn lằn ăn. Quá trình này được gọi là tải ruột vì nó rất quan trọng với sức khỏe của thằn lằn Leopard Gecko.

thức ăn cho Thằn lằn da báo

Thức ăn cho Thằn lằn da báo chủ yếu là các loại côn trùng nhỏ

Ngoài ra bạn cần bổ sung thêm các loại như vitamin D3, canxi dạng bột trong quá trình nuôi dưỡng các bé. Để đảm báo đủ dưỡng chất cho các bé Thằn lằn Leopard Gecko. Với các bé baby bạn nên cho chúng ăn hằng ngày còn đối với thằn lằn trưởng thành thì có thể cách 3 – 4 ngày mới cho ăn 1 lần.

Đối với nước uống bạn nên đặt một dĩa nước cố định để cho thằn lằn uống hoặc ngâm mình khi chúng thấy cần thiết. Và nhớ nên cố định (dính chặt vào chuồng) để không bị vẫy nước hoặc đổ nước. Thằn lằn da báo thích đất nền khô thoáng thế nên phải chú ý điều này nha các bạn.

Ghé PetXinh ngay để sở hữu một bé thằn lằn da báo thật dễ thương nhé

Thông tin bổ sung

Phân Loại

Phổ Thông, Cao Cấp