fbpx

Cart

Pogona – Rồng Úc (Bearded Dragon)

1,200,000 1,500,000 

Pogona – Bearded Dragon ở Việt Nam hay được gọi với tên thông dụng là Rồng Úc hoặc Rồng Râu. Phù hợp để làm thú cưng, thú nuôi trong nhà cho mọi lứa tuổi. Hơn nữa một đặc điểm đáng giá là loài rồng Úc khá khỏe mạnh, dễ chăm sóc, ít bệnh tật và tuổi thọ cao.

SKU: N/A Category:

Share this product

Mô tả

Pogona – Bearded Dragon ở Việt Nam hay được gọi với tên thông dụng là Rồng Úc hoặc Rồng Râu. Với tính cách gần giống với loại Iguana. Rồng úc khá hiền lành, dễ chịu, chậm chạm. Phù hợp để làm thú cưng, thú nuôi trong nhà cho mọi lứa tuổi. Với tính cách ồn hòa lạnh lùng nên cũng được khá nhiều bạn trẻ quan tâm trong thời gian gần đây. Hơn nữa một đặc điểm đáng giá là loài rồng Úc khá khỏe mạnh, dễ chăm sóc, ít bệnh tật và tuổi thọ cao.

Rồng úc hay còn gọi là Rồng Râu (Pogona / Bearded Dragon) thực tế tại shop bò sát PetXinh

1) Thông tin cơ bản của Pogona – Rồng Úc (Bearded Dragon)

Nguồn gốc: Nghe tên chắc hẳn chúng ta cũng đoán được xuất xứ của các bé rồng úc này rồi phải không nào. Đúng vậy đó các bạn ạ. Rồng Úc có xuất xứ từ các vùng sa mạc, thảo nguyên hay các nơi khô cằn trên nước Úc. Và đặc biệt phải có bụi cây và hốc đá.

Các bé rồng Úc đầu có hình tam giác. Mình các bé hơi phẳng dẹp xung quanh đầu và thân thường có gai nhọn. Nhìn thấy những chiếc gai nhọn chắc hẳn các bạn thấy sợ và nguy hiểm lắm đúng không nào. Nhưng thật ra những chiếc gai này rất mềm và không hề nguy hiểm gì cho con người chúng ta đâu nhé.

Rồng úc

Rồng úc có những chiếc gai nhìn đáng sợ nhưng thật tế rất mềm và rất an toàn không gây hại gì cho chúng ta cả

Các bé rồng Pogona baby có kích thước tầm khoảng 12 cm thôi. nhưng Rồng úc Bearded Dragon trưởng thành maxsize có chiều dài tối đa 50 – 55cm. Được chăm sóc nuôi dưỡng hơn 3 năm thì rồng úc mới có thể đạt tới độ dài như vậy.

Trong môi trường nuôi dưỡng được chăm sóc tốt. Rồng úc Bearded Dragon có thể thọ tới 20 năm lận đó.

Rồng úc Pogona – Bearded Dragon thường sẽ lột da theo chu kỳ 2 – 3 tuần 1 lần với các bé baby. Còn với các bé Rồng trưởng thành chu kỳ nãy sẽ lâu hơn thường là 3 – 4 tháng 1 lần.

2) Chuồng nuôi và không gian sống

Rồng úc Pogona đòi hỏi một môi trường sinh thái đủ rộng thông thoáng nhưng lại phải đảm bảo giữ được độ ấm. Không gian sống hơp lý cho một bé tối thiểu phải là 90 cm x 50 cm x 45 cm. Nhiệt độ phải được duy trì ở mức lý tưởng là 32  tới 38 độ. Nhiệt độ ở Việt Nam thì cũng khá tương đồng để nuôi dưỡng các bé. Ở mức 28 tới 32 độ thì cũng chấp nhận được. Tuy nhiên vào mùa lạnh nhiệt độ dưới 28 độ các bạn nên sử dụng đèn UV nhé. Đèn tia UVB sẽ được sử dụng chiếu sáng mỗi ngày 12 –  14 giờ và 6 tháng các bạn nên thay đèn 1 lần vì dùng lâu đèn sẽ bị giảm sản lượng tia UVB gây ảnh hưởng đến sử phát triển của rồng úc.

Pogona - Rồng Úc (Bearded Dragon) 4

Loài rồng Úc đặc biệt là con đực sẽ có tập tính chiếm đóng lãnh thổ. Do vậy chúng ta chỉ nên nuôi 1 bé một chuồng. Vào mùa giao phối có thể cho bé cái vào tuy nhiên nên tách ra và không nên nuôi chung nhé các bạn.

Chuồng nuôi rồng úc nên có đầy đủ hoang mạc, rừng cây, hồ nước. Do vậy môi trường lý tưởng nuôi phải là hồ sinh thái đáp ứng đầy đủ các môi trường như trên. Tuy nhiên nếu không đủ điều kiện để làm một hồ sinh thái thì hồ nuôi phải đảm bảo rộng rãi. Chuồng nuôi rồng úc nên có khu vực ẩn náu dành cho rồng, có cát và hốc đá hốc cây. Đặc biệt chú ý là phải thông thoáng nếu không các bé rất dễ chết ngạt. 

Có thể dùng giấy và cát sa mạc tự nhiên để lót chuồng cho các bé. Không nên dùng sỏi lớn hoặc hạt nhựa. Vì các bé có thể ăn phải và tắt ruột.

3) Chế độ dinh dưỡng, thức ăn và nước uống

Rồng Úc Pogona  thuộc loại ăn tạp. Chúng ta cung cấp dinh dưỡng cả thực vật và động vật cho chúng. Các bé baby thì nên cho ăn côn trùng nhỏ như sâu gạo. Tăng dần thành châu chấu hay các loại lớn hơn khi các bé đã trưởng thành. Cho rồng con (hai đến bốn tháng tuổi) ăn chế độ 80% côn trùng và 20% rau xanh. Rồng Úc con cần cho ăn hai đến ba lần một ngày. Chế độ ăn của rồng trưởng thành gồm khoảng 60-65% thực vật và 30-45% động vật.

Cho ăn “rau trộn” gồm cải rổ, lá và hoa bồ công anh, rau cúc đắng, rau diếp quăn, lá nho, cải bẹ xanh, lá củ cải và/hoặc cải xoong. Vỗ béo bằng bột ngô, cà rốt, khoai lang, cải rổ, cải bẹ xanh, bông cải xanh, rau bina, táo, cam, ngũ cốc và yến mạch cán nhỏ. Bạn có thể thử cho chúng ăn dế, sâu gạo, sâu sáp (wax worms), sâu sữa, chuột bao tử, và gián Madagascar. Chú ý không cho rồng úc ăn đom đóm. Đom đóm là côn trùng độc với rồng Úc. Khi rồng mang thai ta nên cho ăn thêm tằm hoặc nhộng tằm nhé.

Ngoài ra nên bổ sung thêm vitamin D và canxi bột để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho các bé rồng úc Pogona phát triển một cách toàn diện bạn nha.

Để sở hữu một bé rồng úc khỏe đẹp. cũng nhưng được tư vấn thông tin chi tiết đầy đủ khi nuôi. Hãy ghé ngay PetXinh rước một bé Rồng úc ngay bẹn nhé

Thông tin bổ sung

Phân Loại

Phổ Thông, Cao Cấp